10.797222346,106.677222250

[Cẩm nang kho lạnh] Nhiệt độ kho lạnh và những điều ít biết!

[Cẩm nang kho lạnh] Nhiệt độ kho lạnh và những điều ít biết!
01/11/2020 - 04:11:37 PM | 1583

Trong quá trình vận hành, nhiệt độ kho lạnh tác động rất lớn tới khả năng bảo quản sản phẩm bên trong. Chính bởi vậy, để có thể giúp kho lạnh phát huy tối đa công dụng, người dùng buộc phải hiểu rõ những yêu cầu khắt khe của nhiệt độ.

Yếu tố quyết định nhiệt độ kho lạnh

nhiệt độ kho lạnh

Mức nhiệt trong kho lạnh không thể điều chỉnh tùy hứng hoặc ước chừng theo sự suy đoán – trừ khi bạn đã quá hiểu về kho lạnh cũng như mặt hàng mình đang bảo quản.
Theo đó, nhiệt độ trong kho lạnh nằm ở mức bao nhiêu sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

Loại thực phẩm muốn bảo quản 

Ví dụ đơn giản như sau: Nếu bạn muốn bảo quản nước hoa quả đóng chai thì cần cài đặt nhiệt độ khoảng từ 0 – 10 độ. Mức nhiệt này sẽ giúp sản phẩm có thể bảo quản lên tới 7 tháng.

Một trường hợp khác, nếu bạn muốn bảo quản chuối chín trong khoảng 1 tuần thì nên cài đặt nhiệt độ từ 14-16 độ C.
Việc chọn sai mức nhiệt có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sản phẩm. Bên cạnh đó, ngay cả khi cài đặt nhiệt độ kho lạnh chuẩn thì bạn cũng cần lưu ý một điều: Mọi sản phẩm đều có giới hạn bảo quản nhất định.

nhiệt độ kho lạnh

Khả năng thất thoát nhiệt

Việc thất thoát nhiệt trong kho là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là với những chiếc kho lạnh đã được vận hành lâu năm. 
Khi điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh, bạn cần tính toán đến khả năng thất thoát nhiệt. Từ đó tăng/giảm mức nhiệt sao cho phù hợp với thực phẩm.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác:

>>> 4 Sai lầm phổ biến khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

>>> Kho lạnh bảo quản thực phẩm và 3 nguyên tắc cần nắm rõ

Cách giảm khả năng thất thoát của nhiệt độ kho lạnh

Nếu như tỷ lệ thoát nhiệt của kho lạnh không quá nhiều, bạn có thể không cần quan tâm tới điều đó. Nhưng nếu mức nhiệt thoát ra gây ảnh hưởng tới hàng hóa bảo quản – hãy thực hiện các phương án để ngăn chặn điều đó tức thì!

nhiệt độ kho lạnh

Một số phương án được các chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng là:

Dùng hệ thống quạt chắn gió

Quạt chắn gió có khả năng ngăn cản nguồn khí nóng tràn từ ngoài vào trong. Điều này giúp cho nhiệt độ kho lạnh không bị tác động để trở nên nóng hơn. Vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, hệ thống quạt chắn gió “góp công” rất lớn trong việc bảo vệ nhiệt độ kho lạnh.

Dùng phòng đệm

Do nhu cầu bảo quản sản phẩm với số lượng nhiều, không ít các đơn vị cho lắp đặt kho lạnh với diện tích lớn. Với những loại kho lạnh này, để chống thất thoát nhiệt độ kho lạnh bên trong thì việc sử dụng hệ thống quạt chắn gió là chưa đủ.
Các chuyên gia kho lạnh thường sẽ tham vấn cho chủ kho về việc lắp đặt và sử dụng phòng đệm. Đây là loại phòng có thể ngăn không khí tràn vào bên trong rất tốt. Diện tích phòng đệm sẽ tùy thuộc vào diện tích của kho lạnh.

Sử dụng thiết bị hỗ trợ

Ngoài 2 phương án trên thì vẫn còn một số cách thức đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà vẫn ngăn chặn nhiệt thất thoát tương đối hiệu quả: Sử dụng thiết bị hỗ trợ như màn nhựa, cửa tò vò… Các đơn vị lắp đặt kho lạnh thường có sẵn thiết bị này. Hãy đưa ra yêu cầu để được hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nhiệt độ kho lạnh. Bạn nên chọn lựa lắp đặt kho lạnh tại các cơ sở chuyên nghiệp, uy tín như kho lạnh Nam Bắc. Khi gặp bất cứ vấn đề gì, các đơn vị này sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy đến cho sản phẩm bảo quản.

 

Nhiệt độ kho lạnh tác động rất lớn tới khả năng bảo quản sản phẩm bên trong. Chính bởi vậy, để có thể phát huy tối đa công dụng, người dùng buộc phải hiểu rõ những yêu cầu khắt khe của nhiệt độ

nhiệt độ kho lạnh

Zalo
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC Gọi điện CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC SMS CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮCChỉ đường
Hotline: 02466872877 0987 193 600 0941 599 666