10.797222346,106.677222250

Yêu cầu kỹ thuật về nền khi thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây

Yêu cầu kỹ thuật về nền khi thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây
28/11/2020 - 03:11:19 PM | 532

Cũng như nhiều loại thiết bị khác, khi thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây, những người thợ sẽ phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về kỹ thuật. Trong đó, mỗi một bộ phận, vị trí liên quan đến kho sẽ có yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Bám sát các tiêu chí cần thiết sẽ giúp kho vừa vận hành trơn tru, vừa có hình dáng thiết kế theo đúng ý muốn.

Kỹ thuật thiết kế nền của kho lạnh bảo quản trái cây

thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây

Nền kho đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các tác nhân tiêu cực từ bên ngoài có thể làm tổn hại đến kho. Chính bởi vậy, trong quá trình thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây, thợ thiết kế thường “nhắm” tới vị trí nền kho lạnh đầu tiên.
Theo đó, nền kho lạnh được cho là đạt chuẩn về yêu cầu kỹ thuật phải hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

Nằm ở vị trí có đất nền vững chãi

Những khu vực có móng kém chất lượng, đất mềm hoặc nằm ngay cạnh sông, suối, ao hồ nhưng không được kè cẩn thận được cho là địa điểm không nên lắp đặt kho lạnh. Khi thiết kế nền, phải chọn vị trí không có khả năng sạt nở hoặc đất có biểu hiện lún.

Xung quanh không có vật cản

Bất kể vị trí đặt nền kho lạnh có đẹp đến đâu nhưng xung quanh có vật cản thì người thiết kế không nên chọn lựa. Bởi lẽ, vật cản sẽ khiến việc xuất/nhập hoa quả trở nên khó khăn. Gây cản trở nghiêm trọng cho quá trình làm việc sau này.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác:

>>> Nhận diện đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp

>>> Kinh nghiệm giúp làm kho đông lạnh cho thuê sinh lời cao

Kỹ thuật thiết kế ống tản nhiệt của kho lạnh

thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây

Ống tản nhiệt giúp hoa quả được bảo quản tốt hơn, không rơi vào tình trạng đóng băng hay đóng tuyệt. Tuy nhiên, để ống tản nhiệt phát huy đúng công dụng của mình, khi thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây, bộ phận ống tản nhiệt cần tuân thủ yêu cầu sau:

Vị trí giữa ống tản nhiệt, dẫn nhiệt

Ống tản nhiệt, dẫn nhiệt cần phải có khoảng cách khoảng 1.000mm. Thiết kế đường đi của ống theo hình zic zắc. Để gió ra vào trong ống đúng dự tính thì cả hau đồng ống phải được đặt ở phía trên mặt nền.
Về chất liệu, ống pvc được cho là loại ống có chất liệu phù hợp với kết cấu của kho lạnh bảo quản trái cây.

Kỹ thuật thiết kế lớp cách nhiệt của kho lạnh

thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây

Yêu cầu về kỹ thuật khi thiết kế lớp cách nhiệt của kho lạnh bảo quản trái cây tương đối cao. Những người thiết kế mới vào nghề hoặc thiếu chuyên nghiệp thường để xảy ra thiếu xót khiến kho lạnh không phát huy được hết công năng.
Để lớp cách nhiệt được đảm bảo, khi thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây cần nhớ:

  • Bố trí thêm các lớp chống thấm
  • Tập trung làm kín tất cả các vị trí đầu ghép
  • Chọn vật liệu cách nhiệt phù hợp, có chất lượng tốt, độ bền cao
  • Tính toán đến khả năng nước có thể chảy vào lớp cách nhiệt (cả mặt bên trong lẫn bên ngoài), từ đó đưa ra phương án xử lý phù hợp ngay từ khâu thiết kế

Nói chung, thi công, thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây đòi hỏi phải là người có kiến thức sâu rộng. Đặc biệt là khi thiết kế kho lạnh cho các đơn vị kinh doanh trái cây lớn, mặt hàng đa dạng. Chỉ một sai lầm nhỏ trong khâu này, hậu quả mà chúng để lại cho người sử dụng sẽ là rất lớn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn đơn vị thiết kế để tránh phải đối mặt với rủi ro.

Nói chung, thi công, thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây đòi hỏi phải là người có kiến thức sâu rộng. Đặc biệt là khi thiết kế kho lạnh cho các đơn vị kinh doanh trái cây lớn, mặt hàng đa dạng.

thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây

Zalo
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC Gọi điện CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC SMS CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮCChỉ đường
Hotline: 02466872877 0987 193 600 0941 599 666