10.797222346,106.677222250

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu hiệu quả

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu hiệu quả
16/10/2020 - 04:10:36 PM | 2179

Sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu là phương pháp tiên tiến, hiện đại đang được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Tại Việt Nam, cách thức này đang rất được ưa chuộng. Tuy rằng việc dùng kho lạnh để bảo quản trái cây tương đối dễ dàng. Nhưng nếu muốn thiết bị phát huy hiệu quả cao nhất, người dùng cần phải có những kiến thức nhất định.

Khi nào nên sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu?

kho lạnh bảo quản trái cây

Đối với loại trái cây thông thường, có thể để ở nhiệt độ phòng mà vẫn giữ được vẻ tươi ngon. Tuy nhiên, thời gian duy trì ở nhiệt độ phòng không được quá lâu. Nếu không, trái cây sẽ bắt đầu thối, hỏng, không thể sử dụng được nữa.

Riêng với các loại trái cây nhập khẩu, việc bảo quản liên tục trong kho lạnh là rất cần thiết. Bởi lẽ, chúng còn cần vận chuyển trong một khoảng thời gian dài. Việc thiếu sót trong khâu bảo quản có thể khiến trái cây hư hại khi vận chuyển. 

kho lạnh bảo quản trái cây

Có thể nói, việc sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Điển hình trong số đó phải kể đến là:

  • Giúp trái cây giữ được tình trạng tươi ngon trong thời gian dài hơn so với thông thường
  • Giảm thiểu tối đa việc hư hỏng do môi trường xung quanh và yếu tố thời tiết
  • Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo hơn do trái cây bảo quản đúng cách
  • Tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho hoa quả nếu kho lạnh được điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Sớm nhận biết được những ưu điểm trên của kho lạnh, nhiều người đã ưu tiên lắp đặt kho lạnh ngay từ khi có ý định khởi nghiệp liên quan đến lĩnh vực hoa quả nhập khẩu. Đó được cho là quyết định đúng đắn mà các chuyên gia về thực phẩm luôn khuyến cáo thực hiện.

Xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn khác:

>>> Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản giá tốt nhất thị trường.

Hướng dẫn sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu

kho lạnh bảo quản trái cây

Không khó để có thể sử dụng kho lạnh nhằm bảo quản trái cây nhập khẩu. Bạn chỉ cần lưu ý những gì được chia sẻ dưới đây là kho lạnh sẽ hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ” bảo vệ hoa quả được giao phó.

Chọn kho lạnh phù hợp

Trên thị trường có bán rất nhiều loại kho lạnh có khả năng bảo quản trái cây nhập khẩu. Song, người dùng cần lưu ý chọn loại kho lạnh phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Một vài gợi ý để giúp chọn kho lạnh ưng ý nhất mà bạn có thể tham khảo là:

+ Kích thước kho lạnh: Chọn loại kho có diện tích tương xứng với nhu cầu sử dụng cũng như vị trí lắp đặt kho.

+ Đơn vị thi công, lắp đặt kho lạnh: Chọn đơn vị uy tín để kho lạnh được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất và yêu cầu của người sử dụng. Đồng thời, việc cẩn thận trong quá trình lắp đặt cũng góp phần giúp kho lạnh sử dụng ổn định hơn, tuổi thọ cao hơn.

Sử dụng kho lạnh

kho lạnh bảo quản trái cây

Các mục đích sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu thường không giống nhau. Sở dĩ là bởi mỗi loại trái cây sẽ có nhiệt độ phù hợp riêng. Lưu ý các vấn đề sau để trái cây có thể được bảo quản tốt nhất:

+ Chọn nhiệt độ phù hợp đối với từng loại trái cây: Theo nghiên cứu, giới hạn nhiệt độ có thể chịu được của các loại trái cây là khác nhau. Ví dụ, nếu như táo có thể cài đặt ở nhiệt độ từ -1 độ C đến + 4 độ C thì với lê, nhiệt độ thích hợp là -1.5 độ C đến -0.5 độ C.

+ Để riêng biệt từng loại hoa quả: Cách này không chỉ giúp trái cây được bảo quản tốt hơn mà còn tránh khả năng dập do va đập nếu để trái cây mềm lẫn với trái cây cứng.

Chỉ cần áp dụng theo cách sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu hiệu quả kể trên, độ tươi ngon của trái cây sẽ được kéo dài tối đa. Lâu nhất có thể tới vài tháng. Chúc bạn thành công!

>>> Click để nhận báo giá lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu hiện nay.

 

Tuy rằng việc dùng kho lạnh để bảo quản trái cây tương đối dễ dàng. Nhưng nếu muốn thiết bị phát huy hiệu quả cao nhất, người dùng cần phải có những kiến thức nhất định.

kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu

Zalo
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC Gọi điện CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC SMS CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮCChỉ đường
Hotline: 02466872877 0987 193 600 0941 599 666