10.797222346,106.677222250

Điểm danh các loại vật tư kho lạnh quan trọng nhất

Điểm danh các loại vật tư kho lạnh quan trọng nhất
20/11/2020 - 04:11:54 PM | 1146

Có rất nhiều loại vật tư kho lạnh được cấu thành với nhau để tạo thành chiếc kho hoàn chỉnh. Trong số đó, một số loại được cho là trọng yếu. Người lắp đặt cần phải kiểm tra kỹ càng về chất lượng trước khi đưa vào sử dụng. Danh sách các vật tư quan trọng nhất sẽ được liệt kê cụ thể trong bài viết dưới đây.

Các tấm Panel cách nhiệt

vật tư kho lạnh

ột trong những vật tư kho lạnh quan trọng nhất chính là các tấm Panel cách nhiệt. Đúng như tên gọi thường thấy của nó, các tấm Panel có khả năng cách nhiệt cực tốt. Không chỉ vậy, việc ghép các tấm Panel lại với nhau khá dễ dàng. Chúng có thể tạo thành một khối liền mạch ngăn chặn nhiệt độ thoát ra bên ngoài và không khí lọt vào bên trong.

Ưu điểm khác của tấm Panel trong thiết kế kho lạnh là chúng có tính thẩm mỹ cao và rất dễ vệ sinh. Panel có thể sử dụng trong thiết kế rất nhiều loại kho lạnh như kho lạnh bảo quản hải sản, kho lạnh bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản vắc xin…

Ngoài ra, các công trình nhà xưởng hoặc đơn vị thiết kế kho mát hiện nay cũng rất ưa chuộng và thường xuyên sử dụng tấm Panel cách nhiệt trong thi công.

Bộ phận cửa kho lạnh

vật tư kho lạnh

Nhắc đến vật tư kho lạnh không thể không nhắc đến bộ phận cửa kho. Một chiếc kho lạnh được đánh giá tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng cửa kho. Bởi vậy, thợ chuyên nghiệp thường rất chú trọng khâu thi công bộ phận này.

Về chất liệu, cửa kho được cấu thành từ hợp kim chịu nhiệt. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ trong kho xuống thấp, cửa kho vẫn có thể đảm bảo phát huy tính năng của mình. Cùng với đó, nếu được thiết kế đúng tiêu chuẩn, cửa kho còn phải đảm bảo độ an toàn với người sử dụng.

Lưu ý: Nếu cửa kho lạnh của bạn có diện tích lớn thì nên cân nhắc chọn loại cửa kho lạnh dạng trượt. Riêng đối với loại kho lạnh có diện tích nhỏ thì cửa kho dạng mở sẽ rất thuận tiện khi sử dụng.

Bộ phận cụm máy nén lạnh

vật tư kho lạnh

Rất nhiều nhà sản xuất trên thế giới đang phân phối cụm máy nén lạnh. Tại thị trường Việt Nam, nhiều thường hiệu cũng đã có mặt trong vài năm trở lại đây. Trong số đó phải kể đến các thương hiệu danh tiếng được đông đảo đơn vị thi công kho lạnh chọn lựa như Grascso, LG…
Trên thực tế, các thương hiệu sản xuất đều cung cấp cụm máy nén lạnh với 3 kiểu chính là Ga-le, Scroll, Piston. Tùy vào yêu cầu về vật tư kho lạnh và độ phù hợp về kinh phí mà chủ kho có thể chọn loại phù hợp.

Một số loại vật tư khác

Ngoài các loại vật tư được liệt kê ở trên thì một số loại sau cũng cần được chú trong khi thiết kế, thi công kho lạnh:

Thanh V tôn và L tôn: Giúp kho lạnh hạn chế tố đa khả năng móp méo khi bị va chạm

Bộ điều khiển nhiệt độ: Giúp kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu của người dùng

Quạt gió: Ngăn chặn hiệu quả lượng hơi lạnh thoát ra ngoài. Đồng thời góp phần giúp không khí trở nên dễ chịu hơn

Chất lượng của vật tư kho lạnh cũng được chia làm nhiều cấp độ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và chọn lựa thương hiệu uy tín hoặc chọn đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp. Họ sẽ tìm kiếm những vật tư đáp ứng tiêu chuẩn mà khách hàng đặt ra. Cùng với đó là chế độ hậu mãi, bảo hành tốt nhất giúp bạn an tâm khi sử dụng.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác:

>>> Giải đáp: Lắp đặt kho lạnh công nghiệp mất bao lâu?

>>> Mẹo xem báo giá kho lạnh chuẩn xác nhất

Có rất nhiều loại vật tư kho lạnh được cấu thành với nhau để tạo thành chiếc kho hoàn chỉnh. Chất lượng của vật tư kho lạnh cũng được chia làm nhiều cấp độ khác nhau.

vật tư kho lạnh

Zalo
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC Gọi điện CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC SMS CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮCChỉ đường
Hotline: 02466872877 0987 193 600 0941 599 666