10.797222346,106.677222250

Cảnh báo rủi ro khi làm kho lạnh giá rẻ!

Cảnh báo rủi ro khi làm kho lạnh giá rẻ!
22/11/2020 - 04:11:23 PM | 1381

Xu hướng làm kho lạnh giá rẻ đang được khá nhiều người cân nhắc. Nhất là đối với các doanh nghiệp trong giai đoạn khởi động. Tuy nhiên, phương án này lại gặp phải nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến chất lượng. Vậy có hay không nên làm kho lạnh giá rẻ? Hãy tìm đáp án qua bài viết dưới đây để có những lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định làm kho lạnh.

Những rủi ro có thể gặp khi làm kho lạnh giá rẻ

kho lạnh giá rẻ

Như chúng ta đã biết, chi phí làm kho lạnh không được niêm yết cụ thể. Chính bởi vậy mà mỗi đơn vị thi công lại đưa ra một mức giá khác nhau. Trong số đó, không ít đơn vị sẵn sàng nhận thi công, thiết kế kho lạnh với mức giá “bèo”. Điều này đã thu hút được một lượng lớn khách hàng quan tâm.

Các chuyên gia chia sẻ, nhiều mặt hàng ở nước ta thường có giá cả đi kèm với chất lượng. Khách hàng bỏ ra số tiền quá ít so với mặt bằng chung trên thị trường có thể thu về sản phẩm không như mong muốn. Với việc làm kho lạnh giá rẻ dường như cũng không ngoại lệ.
Cụ thể, khi chọn đơn vị làm kho lạnh với giá quá “mềm”, khách hàng có thể phải đối mặt với các rủi ro sau:

Không đảm bảo việc bảo quản hàng hóa

Kho lạnh có chức năng bảo quản hàng hóa. Song, chức năng đó sẽ chỉ phát huy tối đa khi kho được lắp ráp và thiết kế đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Nhiều đơn vị thi công vì mới vào nghề, tay nghề còn non yếu thường lấy giá rẻ nhằm thu hút khách hàn. 
Khi chọn đơn vị như trên, quá trình bảo quản không đảm bảo sẽ khiến hàng hóa hư hại. Tình trạng trở nên đặc biệt nghiêm trọng nếu hàng hóa đó là thuốc, dược phẩm hoặc vắc xin.

kho lạnh giá rẻ

Tuổi thọ thấp

Tuổi thọ của một chiếc kho lạnh đạt tiêu chuẩn có thể lên tới hàng chục năm. Nhưng nếu chọn làm kho lạnh giá rẻ từ đơn vị thiếu uy tín thì tuổi thọ của chúng sẽ không được đảm bảo. Thậm chí, các bộ phận của kho có thể xảy ra hỏng hóc ngay cả khi còn mới.

Độ an toàn không đảm bảo

Người dùng sẽ phải ra vào kho lạnh thường xuyên để làm việc. Với một chiếc kho lạnh giá rẻ, không đảm bảo chất lượng sẽ đe dọa đến sự an toàn của họ.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

>>> Bảng giá kho lạnh và những khoản phí có thể phát sinh

>>> Mẹo xem báo giá kho lạnh chuẩn xác nhất

Khi nào nên làm kho lạnh giá rẻ?

kho lạnh giá rẻ

Mặc dù có thể đối diện với rủi ro, thế nhưng, điều đó không có nghĩa bạn nên từ chối hoàn toàn các đơn vị làm kho lạnh giá rẻ. Thay vào đó, bạn có thể chọn lựa họ trong các trường hợp sau:

Đơn vị uy tín đang trong dịp khuyến mãi

Vào một số thời điểm nhất định trong năm, các đơn vị làm kho lạnh nói riêng, nhiều doanh nghiệp khác nói chung sẽ đưa ra chương trình khuyến mãi, ưu đãi, tri ân khách hàng…
Chỉ cần xác nhận được mức độ uy tín của họ, bạn hoàn toàn có thể an tâm hợp tác dù giá làm kho đã giảm khá sâu so với thị trường.

Một số trường hợp khác

Nhận chiết khấu do được người thân quen giới thiệu, khả năng đàm phán tốt khiến đơn vị thi công hạ giá… Tất cả đều có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn được ưu ái làm kho lạnh giá rẻ. Bạn chỉ cần xác nhận rằng: Đơn vị đó đã được công nhận về độ uy tín.

Có thể nói, làm kho lạnh giá rẻ hay không còn tùy vào từng tình huống khác nhau. Bạn nên khảo sát giá cả trên thị trường giữa các đơn vị cùng địa bàn để có cái nhìn khách quan hơn về chi phí làm kho lạnh. Nếu mức phí quá rẻ thì tuyệt đối nên cẩn trọng để tránh những rủi ro không đáng có.

Xu hướng làm kho lạnh giá rẻ đang được khá nhiều người cân nhắc.Tuy nhiên, phương án này lại gặp phải nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến chất lượng.

kho lạnh giá rẻ

Zalo
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC Gọi điện CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC SMS CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮCChỉ đường
Hotline: 02466872877 0987 193 600 0941 599 666