10.797222346,106.677222250

Mẹo sử dụng kho lạnh bảo quản hoa tươi

Mẹo sử dụng kho lạnh bảo quản hoa tươi
24/10/2020 - 08:10:41 AM | 1458

Kho lạnh bảo quản hoa tươi có thiết kế đơn giản và lắp đặt nhanh chóng. Song, những tiện ích mà nó mang lại không hề ít. Hãy tận dụng triệt để mẹo được chia sẻ dưới đây để giúp hoa tươi giữ sắc lâu bền nhờ kho lạnh nhé!

Tiện ích của kho lạnh bảo quản hoa tươi

kho lạnh bảo quản hoa tươi

Hoa tươi ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với đời sống tinh thần của nhiều người. Hoa vừa có thể làm trang trí trong mọi hoàn cảnh, vừa được dùng làm quà tặng với nhiều trường hợp khác nhau.
Tuy nhiên, trên thực tế thì tuổi đời của những bông hoa tươi khi được cắt từ gốc xuống lại khá ngắn. Người bán thường chỉ cắm xuống nước để duy trì sự tươi tắn của hoa. Song, cách này chỉ hữu hiệu trong khoảng 1 ngày. Hoa sẽ dần tàn úa hoặc nở bung.
Ngày nay, với công nghệ hiện đại, các cơ sở cung cấp hoa tươi số lượng lớn đã biết áp dụng nhiều phương pháp để bảo quản hoa. Trong đó, dùng kho lạnh bảo quản hoa tươi đang rất được ưa chuộng.

Một số công dụng nổi bật của kho lạnh trong việc bảo quản hoa tươi là:

  • Giúp hoa tươi lâu hơn
  • Lưu giữ được mùi hương của hoa trong thời gian dài
  • Đảm bảo doanh thu từ kinh doanh hoa 
  • Giúp hoa không bị dập nát khi đến tay khách hàng

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác:

>>> Cách sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu hiệu quả

>>> Kho lạnh bảo quản gạo có thực sự cần thiết?

Dùng kho lạnh bảo quản hoa tươi như thế nào?

kho lạnh bảo quản hoa tươi

Nhiều người cho rằng chỉ cần bỏ hoa tươi vào kho lạnh, cài đặt nhiệt độ phù hợp là việc bảo quản đã hoàn tất. Điều này là chưa đúng. Các đơn vị lắp đặt, thi công kho lạnh thường cam kết về chất lượng sản phẩm. Thế nhưng, những cam kết này chỉ có hiệu lực khi kho lạnh được sử dụng đúng cách. Nếu không, ngay cả khi hoa được bảo quản bằng kho lạnh dẫn đến hỏng – đơn vị lắp đặt cũng không chịu trách nhiệm.

Một vài mẹo để hoa tươi có thể giữ được sắc và hương một cách lâu bền khi bảo quản trong kho lạnh là:

Phân loại hoa tươi

Đừng cho tất cả hoa tươi vừa được thu hoạch vào kho lạnh. Thay vào đó, bạn hãy phân loại theo các nhóm sau:
+ Để riêng các loại hoa với nhau
+ Với từng loại hoa, lọc bỏ những bông đã bị dập, nát hoặc sâu bệnh đang tàn phá
Đóng gói hoa tươi
Trước khi dùng kho lạnh bảo quản hoa tươi, bạn cần đóng gói hoa bằng vật chuyên dụng. Trong quá trình đóng gói cần hết sức nhẹ nhàng, tránh để hoa bị dập. Số lượng hoa trong mỗi gói tùy vào nhu cầu thực tế khi phân phối. Không nên đóng gói quá to hoặc quá chặt.

kho lạnh bảo quản hoa tươi

Sử dụng hóa chất

Nhiều loại hóa chất được biết đến với khả năng giúp hoa tươi lâu hơn. Ngay cả khi dùng kho lạnh, nhiều người vẫn “cậy nhờ” tới dung dịch để gia tăng tuổi thọ của hoa. Lưu ý, chỉ mua hóa chất được phép dùng trong bảo quản hoa mà không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Cài đặt nhiệt độ

Tìm hiểu rõ về nhiệt độ của loại hoa cần bảo quản. Trung bình, nhiệt độ khuyến cáo để bảo quản hoa rơi vào khoảng từ 1-10 độ C. Về độ ẩm, nên cài đặt ở mức 90%. Những thông tin kỹ thuật này nhiều gia đình không phải lo lắng bởi các đơn vị lắp đặt kho lạnh sẽ tư vấn cho bạn mức nhiệt độ phù hợp nhất. 

Nói chung, chất lượng của kho lạnh bảo quản hoa tươi còn tùy thuộc một phần vào người dùng. Để luôn an tâm trong suốt quá trình sử dụng, bạn có thể lắp đặt, thi công tại kho lạnh Bắc Nam. Khi có bất cứ vấn đề gì về kho lạnh, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa mọi thời điểm.

Kho lạnh bảo quản hoa tươi có thiết kế đơn giản và lắp đặt nhanh chóng. Song, những tiện ích mà nó mang lại không hề ít. Tuy nhiên, để sử dụng loại kho lạnh này thế nào cho phù hợp nhất?

kho lạnh bảo quản hoa tươi

Zalo
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC Gọi điện CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC SMS CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮCChỉ đường
Hotline: 02466872877 0987 193 600 0941 599 666