10.797222346,106.677222250

4 Sai lầm phổ biến khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

4 Sai lầm phổ biến khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản
01/11/2020 - 04:11:09 PM | 1592

Kho lạnh bảo quản nông sản rất dễ sử dụng và được đánh giá cao về hiệu quả mang lại. Thế nhưng, thực tế vẫn có nhiều người chưa tỏ tường về nó. Điều này có thể dẫn tới một số sai lầm trong quá trình vận hành thiết bị. Hãy “bỏ túi” những kiến thức được chia sẻ dưới đây để tránh mắc lỗi khi dùng kho lạnh nhé!

Đặt kho lạnh bảo quản nông sản ở vị trí không phù hợp

sai lầm khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

Chỉ chú tâm tới diện tích kho lạnh cũng như đất trống tương ứng chính là sai lầm căn bản mà nhiều người mắc phải khi khảo sát. Chính sai lầm này sẽ khiến quá trình sử dụng gặp rất nhiều bất tiện.

Theo đó, nếu chỉ chọn lắp đặt kho lạnh ở vị trí thoáng mát, cao ráo, có nguồn nước sạch… là chưa đủ. Diện tích xung quanh kho lạnh còn phải đảm bảo rộng rãi để hàng hóa có thể dễ dàng vận chuyển vào bên trong.

Nông sản thường là món hàng dễ bị vỡ, dập nếu bị va đập mạnh. Chính bởi vậy, hạn chế vận chuyển nông sản là điều rất nên làm. Người dùng nên thiết kế kho lạnh sao cho xe hàng có thể đến gần nhất có thể. 

Không quan tâm tới độ ẩm của kho lạnh bảo quản nông sản

sai lầm khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

Ngoài nhiệt độ ra thì độ ẩm cũng góp phần quan trọng trong việc bảo quản nông sản trong kho lạnh. Thế nhưng, một số người lại không mấy quan tâm điều này. Do đơn thuần suy nghĩ chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, nông sản sẽ được bảo quản tốt nhất.

Các chuyên gia chỉ rõ, khi độ ẩm không đảm bảo có thể khiến nông sản giảm cả về chất lượng lẫn trọng lượng. Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ của nông sản cũng bị tác động tiêu cực.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

>>> Kho lạnh bảo quản gạo có thực sự cần thiết?

>>> Cách sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu hiệu quả

Dùng kho lạnh bảo quản nông sản quá lâu

sai lầm khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

Không thể phủ nhận tính năng duy trì độ tươi ngon, chất dinh dưỡng của kho lạnh bảo quản nông sản đối với nông sản. Song, bất cứ mặt hàng nông sản nào cũng đều giới hạn thời gian lưu trữ. Quá thời gian đó, dù kho lạnh vận hành tốt đến đâu cũng không thể “cứu” nông sản.

Do không có sự tính toán kỹ lưỡng, người dùng có thể “bỏ quên” nông sản đã tích trữ lâu ngày trong kho lạnh. Một số trường hợp khác thì cố tình để chúng lâu ngày vì cho rằng kho lạnh có thể bảo quản lâu mà không lo hỏng.

Để đảm bảo rằng nông sản giữ được chất lượng tốt khi lấy từ kho lạnh ra, người dùng nên đánh dấu các kiện hàng/túi hàng theo ngày để dễ dàng ghi nhớ thời điểm nhập kho. Từ đó biết rằng đâu là thời điểm xuất kho phù hợp nhất.

“Đánh đồng” sản phẩm trong kho lạnh bảo quản nông sản

sai lầm khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

Một số loại nông sản đòi hỏi điều kiện ánh sáng tốt. Ngược lại, một số khác thì ánh sáng tối lại giúp tạo môi trường thích hợp để bảo quản. Nếu “đánh đồng” tất cả các loại nông sản đều chung nhiệt độ, độ ẩm và điều kiện ánh sáng và đặt chúng vào chung 1 chỗ có thể khiến kho lạnh phản tác dụng.
Phương án tốt nhất là người dùng nên tìm hiểu kỹ về mặt hàng nông sản mà mình muốn bảo quản. Từ đó cài đặt kho lạnh sao cho phù hợp với nông sản đó.

Trên đây là 4 sai lầm căn bản mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản. Nếu bạn cũng đang mắc phải 1 trong số các sai lầm trên – hãy thay đổi thói quen sử dụng kho lạnh tức thì. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro đáng tiếc liên quan đến nông sản. Chúc bạn thành công!

 

Kho lạnh bảo quản nông sản rất dễ sử dụng và được đánh giá cao về hiệu quả mang lại. Thế nhưng, thực tế vẫn có nhiều người chưa tỏ tường về nó.

kho lạnh bảo quản nông sản

Zalo
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC Gọi điện CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC SMS CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮCChỉ đường
Hotline: 02466872877 0987 193 600 0941 599 666