10.797222346,106.677222250

Kho lạnh bảo quản gạo có thực sự cần thiết?

Kho lạnh bảo quản gạo có thực sự cần thiết?
18/10/2020 - 05:10:13 PM | 1627

Nhiều người cho rằng kho lạnh bảo quản gạo không thực sự thiết thực. Bởi lẽ, so với nhiều loại thực phẩm khác như hoa quả, thịt tươi sống… thì gạo tương đối dễ bảo quản và có thể để lâu ở nhiệt độ thường. Thực hư việc này ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu kho lạnh có thực sự cần thiết đối với gạo hay không.

Nên sử dụng kho lạnh bảo quản gạo khi nào?

kho lạnh bảo quản gạo

Gạo là loại lương thực thiết yếu đối với cuộc sống con người. Hầu như bất cứ gia đình nào cũng đều có sẵn trong nhà một số lượng gạo nhất định để phục vụ cho nhu cầu ăn uống hàng ngày. Song, không phải gia đình nào cũng sử dụng kho lạnh để bảo quản.

Lý do chủ yếu của việc từ chối sử dụng kho lạnh của các hộ gia đình là bởi số lượng gạo họ tích trữ không nhiều. Với số lượng đó, họ có thể sử dụng trong thời gian ngắn. Chỉ cần để nơi khô ráo, thoáng mát thì không cần phải quá lo lắng việc gạo bị hỏng.

kho lạnh bảo quản gạo

Vậy khi nào thì nên sử dụng kho lạnh bảo quản gạo? Theo các chuyên gia thì với 1 số trường hợp sau, việc lắp đặt kho lạnh được cho là cần thiết:

Cơ sở buôn bán, sản xuất gạo

Các cơ sở buôn bán, sản xuất gạo thường sẽ tích trữ một lượng gạo rất lớn. Trong khi đó, quá trình tiêu thụ lại diễn ra từ từ. Vấn đề ở đây là làm sao để gạo có thể để được lâu mà không lo mọt, mốc. Ở trường hợp này, việc lắp đặt kho lạnh để bảo quản gạo là rất nên làm.

Hộ gia đình muốn tích trữ gạo

Thói quen tích trữ gạo để sử dụng dài ngày vẫn được không ít hộ gia đình Việt Nam áp dụng. Nhưng nếu không bảo quản đúng cách, gạo sẽ không sử dụng được sau một thời gian dài. Kho lạnh chính là biện pháp cứu cánh cho những gia đình này.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác:

>>> 

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản gạo

Không quá khó để có thể sử dụng kho lạnh trong việc bảo quản gạo. Mọi thao tác điều chỉnh nhiệt độ đều đơn giản, tương tự như tủ lạnh sử dụng thông thường trong mỗi hộ gia đình.
Cụ thế, đa phần các kho lạnh sẽ được sử dụng như sau:

  • Kho mát: Phần kho mát nên cài đặt nhiệt độ khoảng từ 15 độ đến 18 độ
  • Kho đông lạnh: Phần kho đông nên cài đặt nhiệt độ khoảng từ -3 độ đến -5 độ
  • Phần kho lạnh: Phần kho lạnh nên cài đặt nhiệt độ khoảng từ 0 đến 12 độ

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản gạo

kho lạnh bảo quản gạo

Mặc dù rất dễ sử dụng, thế nhưng, người dùng vẫn phải tuân thủ một số yêu cầu nhất định nếu muốn thiết bị đảm bảo được độ bền. 

  • Thường xuyên cắm điện cho kho lạnh
  • Không nên rút điện khỏi kho lạnh quá lâu. Việc này không hề giúp tiết kiệm điện mà còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến độ bền thiết bị.
  • Vệ sinh kho lạnh đúng cách
  • Người dùng cần tiến hành vệ sinh định kỳ. Thời gian trung bình được các chuyên gia đưa ra là khoảng 1 lần/năm. Quá trình vệ sinh sẽ giúp không khí bên trong trở nên trong lành hơn, gạo đạt chất lượng ổn định. Đồng thời, chúng giúp công suất hoạt động kho lạnh đảm bảo hơn.
  • Để vệ sinh, người dùng cần chọn các dụng cụ chuyên dụng. Bên cạnh đó, việc chọn lựa hóa chất cũng rất quan trọng. Nếu không cẩn thận, hóa chất có thể gây ra tình trạng ăn mòn cho kho lạnh. 

Nói chung, kho lạnh bảo quản gạo có cần thiết hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân/doanh nghiệp/tổ chức. Đây vốn dĩ là một thiết bị có nhiều ưu điểm và rất hữu dụng trong cuộc sống con người. Bởi vậy, nếu cảm thấy cần thiết, bạn nên tiến hành xây dựng ngay tức thì để được trải nghiệm những lợi ích mà nó mang lại.

Xem thêm: Cách sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu hiệu quả

Kho lạnh bảo quản gạo không thực sự thiết thực. Bởi lẽ, so với nhiều loại thực phẩm khác thì gạo tương đối dễ bảo quản và có thể để lâu ở nhiệt độ thường. Thực hư việc này ra sao?

Kho lạnh bảo quản gạo

Zalo
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC Gọi điện CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC SMS CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮCChỉ đường
Hotline: 02466872877 0987 193 600 0941 599 666