10.797222346,106.677222250

3 sự cố thường gặp của kho lạnh bảo quản rau củ quả

3 sự cố thường gặp của kho lạnh bảo quản rau củ quả
16/11/2020 - 02:11:25 PM | 1347

Ngay cả khi được lắp đặt cẩn thận, kho lạnh bảo quản rau củ quả vẫn có thể gặp sự cố bất ngờ. Khi đối diện với trường hợp này, nếu không nhanh trí xử lý, rau củ quả sẽ gặp vấn đề dẫn đến hư hỏng. Dưới đây là tổng hợp các sự cố thường gặp nhất cũng như phương án xử lý tức thì cho từng sự cố. Hãy tham khảo để không trở nên bị động khi gặp phải trường hợp trên.

Vấn đề từ book máy của kho lạnh bảo quản rau củ quả

sự cố kho lạnh bảo quản rau củ quả

Một trong những sự cố thường gặp nhất của kho lạnh chính là book máy gặp vấn đề. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Trong số đó phải kể đến những tác động từ nguồn điện.

Cụ thể, nguồn điện chạy không ổn định gây ra những tác động tiêu cực cho book máy. Ngoài ra, kho lạnh được lắp đặt trong điều kiện diện tích không hợp lý dẫn tới làm việc quá tải cũng có thể là nguyên nhân khiến book máy lạnh bị hỏng.
Để xử lý sự cố này, bạn cần liên hệ với đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả để họ thay book máy. Lưu ý, book máy lạnh mới được thay phải có công suất đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng thực tế. Tránh để sự cố tiếp tục tái diễn.

Xem thêm các nội dung hữu ích khác:

>>> Nguyên tắc thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây

>>> Mẹo đóng gói khi sử dụng kho mát bảo quản thực phẩm

Kho lạnh bảo quản rau củ quả bị lọt ẩm

sự cố kho lạnh bảo quản rau củ quả

Vốn dĩ kho lạnh phải được lắp đặt kín theo đúng tiêu chuẩn mới có thể bảo quản rau củ quả tốt nhất. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian, hiện tượng thẩm thấu có thể sẽ khiến kho lạnh bị lọt ẩm. 

Nếu không muốn tính cách nhiệt của kho lạnh bị giảm sút, bạn có thể yêu cầu thợ sử dụng hắc in, quét chúng lên kho. Cuối cùng là lót tấm giấy thấm dầu phù hợp với chất liệu của kho lạnh.

Trên thực tế, nhiều đơn vị lắp đặt kho lạnh hiện nay sử dụng loại chất liệu có khả năng ngăn lọt ẩm tuyệt đối. Nếu bạn đã chọn lựa phương án này trong quá trình thi công thì không cần quá lo lắng về sự cố trên. Song, bạn cần cẩn trọng khi sử dụng kho để tránh làm tổn hại đến tấm cách nhiệt - đặc biệt là với những thùng đựng củ quả cứng nhọn.

Kho lạnh bảo quản rau củ quả bị lọt không khí

sự cố kho lạnh bảo quản rau củ quả

Việc lọt không khí trong kho lạnh là không thể tránh khỏi. Bởi lẽ, để sử dụng kho lạnh bạn cần phải thường xuyên mở cửa để đi ra, vào kho hoặc kiểm tra kho. Lúc này, không khí sẽ theo từ bên ngoài vào và ảnh hưởng ít nhiều đến việc bảo quản rau củ quả.
Phương án khắc phục cho sự cố trên khá đơn giản. Bạn có thể áp dụng một trong những cách sau:

Dùng quạt chắn gió

Đặt quạt chắn gió ở vị trí phù hợp sẽ giúp kho lạnh tránh được tình trạng lọt khí vào bên trong.

Sử dụng phòng đệm

Phương án dùng phòng đệm để ngăn không khí tương đối phức tạp nhưng lại rất hiệu quả. Phòng đệm nên được thi công cùng thời điểm thiết kế kho lạnh thì sẽ vừa thuận tiện, vừa dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Những sự cố về kho lạnh bảo quản rau củ quả kể trên có thể xảy đến với bất kỳ loại kho lạnh nào. Điều quan trọng là người dùng cần nắm rõ để đưa ra phưong án xử lý nhanh nhất. Hạn chế tối đa những thiệt hại từ kho lạnh gây ra. Mặt khác, sự cố càng được xử lý nhanh thì độ bền của kho lạnh cũng sẽ càng được đảm bảo.

Những sự cố về kho lạnh bảo quản rau củ quả kể trên có thể xảy đến với bất kỳ loại kho lạnh nào. Điều quan trọng là người dùng cần nắm rõ để đưa ra phưong án xử lý nhanh nhất.

kho lạnh bảo quản rau củ quả

Zalo
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC Gọi điện CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC SMS CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮCChỉ đường
Hotline: 02466872877 0987 193 600 0941 599 666